Tủ ủ bột

Tủ ủ bột là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất của các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị chuyên kinh doanh bánh ngọt, bánh mì, bánh bao và các loại bánh khác. Với khả năng hỗ trợ đắc lực trong khâu ủ bột làm bánh, tủ ủ bột giúp bột nở nhanh hơn, tạo ra những chiếc bánh với chất lượng tối ưu.

Tủ ủ bột có nhiều tính năng linh hoạt như ủ, ủ khô và ủ hơi nước, độ bền cao, màn hình cảm ứng kỹ thuật số với chức năng hẹn giờ, sản xuất hơi nước nhanh chóng trong 6 phút sau khi bắt đầu, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao khối lượng bột. 

Tủ ủ bột 10,15,16,30,34 khay được phân phối chính hãng bởi Điện máy AZ, vận chuyển miễn phí, bảo hành 12 tháng.

Tủ ủ bột Yoslon 10 khay

Tủ ủ bột Yoslon 10 khay

Mã: YL-10 Liên hệ
Tủ ủ bột Yoslon 15 khay

Tủ ủ bột Yoslon 15 khay

Mã: YL-15 Liên hệ
Tủ ủ bột Yoslon 16 khay

Tủ ủ bột Yoslon 16 khay

Mã: YL-16 8,000,000 VNĐ
Tủ ủ bột Yoslon 30 khay

Tủ ủ bột Yoslon 30 khay

Mã: Yl-30 Liên hệ
Tủ ủ bột Yoslon 32 khay

Tủ ủ bột Yoslon 32 khay

Mã: YL-32 Liên hệ

Chức năng của tủ ủ bột

Tủ ủ bột có thể tạo ra điều kiện nhiệt độ lý tưởng để kích thích sự phát triển của bột bánh mì. Điều này giúp bột nở phồng đều và nhanh chóng gấp đôi, từ đó rút ngắn thời gian ủ bột so với phương pháp truyền thống, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết lạnh.

Công đoạn ủ bột đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bánh mì có độ xốp, đều và hấp dẫn. Theo phương pháp làm truyền thống, người thợ làm bánh thường phải dậy sớm để chuẩn bị và ủ bột mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của tủ ủ bột, công đoạn này trở nên dễ dàng hơn và giúp sản xuất bánh mì một cách hiệu quả hơn

Tủ ủ bột cũng được phân phối dựa trên công suất, thường được đo bằng số lượng khay chứa bột. Có các dòng sản phẩm như tủ ủ bột 16 khay, 26 khay, 32 khay. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp hoặc các cơ sở sản xuất với quy mô từ vừa đến lớn. Ngoài ra, còn có các phiên bản máy ủ bột nhỏ gọn (máy ủ bột mini) phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong gia đình

– Được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp , chống rỉ, bền với thời gian

– Thiết kế với 2 chức năng: dùng điện trở khô và điện trở nước.

+ Điện trở khô giúp bánh mì nở trực tiếp qua nhiệt độ thường (giống như nhiệt độ ngoài không khí). bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng kích cỡ bánh và nhiệt độ ngoài trời.

+ Điện trở nước giúp bánh mì nở bằng biện pháp ủ bằng hơi nước.

– Hệ thống van cấp nước cùng với phao tự động ngắt sẽ giúp bạn đưa nước và điều chỉnh mức nước thích hợp

– Hệ thống điều khiển điện tự ngắt cho tất cả điện trở khô cũng như điện trở nước. Nhiệt độ luôn duy trì ổn định để quá trình kích nở bột không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm của tủ ủ bột so với cách ủ truyền thống

Thời gian ủ 1-2h/mẻ so với 3-4h/mẻ đối với cách ủ truyền thống do phụ thuộc vào yếu tố môi trường

Chất lượng bột nở đều còn đối với cách ủ truyền thống thì phụ thuộc lớn vào yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và đặc biệt là tay nghề của người thợ

Không cần kiểm tra và điều chỉnh nhiều vì máy có thể tự làm tất cả còn cách ủ truyền thống thợ làm bánh cần kiểm tra tình trạng của bột thường xuyên để đảm bảo chất lượng